Thẩm quyền đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ của Ủy ban nhân dân cấp huyện

Ngày hỏi:03/11/2016

Thẩm quyền đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống ở Phú Yên, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Đức Toàn_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định tại Điều 39 Luật Hộ tịch 2014, theo đó:

   Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của người được giám hộ hoặc người giám hộ thực hiện đăng ký giám hộ giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài cùng cư trú tại Việt Nam.

   Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký giám hộ thực hiện đăng ký chấm dứt giám hộ.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền đăng ký giám hộ, chấm dứt giám hộ của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn