Thẩm quyền đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân?

Ngày hỏi:13/07/2020

Con tôi sinh ngày 15/7/1998, chưa được đăng ký khai sinh nhưng có bản sao hợp lệ giấy tờ cá nhân. Tôi muốn làm giấy khai sinh cho con tôi thì tôi phải đến đâu để làm?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 8 Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định về việc đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân, cụ thể như sau:

   Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hiện tại thực hiện việc đăng ký khai sinh cho công dân Việt Nam cư trú trong nước, sinh trước ngày 01 tháng 01 năm 2016, chưa đăng ký khai sinh nhưng đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân (bản chính hoặc bản sao hợp lệ) như: giấy tờ tùy thân theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP; Sổ hộ khẩu; Sổ tạm trú; giấy tờ khác do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

   Như vậy, bạn muốn đăng ký khai sinh cho con bạn thì bạn đến Uỷ ban nhân dân xã nơi cư trú để thực hiện. Khi đi bạn mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP; Sổ hộ khẩu; Sổ tạm trú; giấy tờ khác do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn