Thẩm quyền đăng ký nhận cha, mẹ, con của Ủy ban nhân dân cấp huyện

Ngày hỏi:03/11/2016

Thẩm quyền đăng ký nhận cha, mẹ, con của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống ở Khánh Hòa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền đăng ký nhận cha, mẹ, con của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Phương_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền đăng ký nhận cha, mẹ, con của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định tại Điều 43 Luật Hộ tịch 2014, theo đó:

   Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của người được nhận là cha, mẹ, con thực hiện đăng ký nhận cha, mẹ, con giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài; giữa người nước ngoài với nhau mà một hoặc cả hai bên thường trú tại Việt Nam.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền đăng ký nhận cha, mẹ, con của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn