Thẩm quyền đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch của ủy ban nhân dân cấp xã

Ngày hỏi:03/11/2016

Thẩm quyền đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch của ủy ban nhân dân cấp xã. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trinh, đang sinh sống ở Đà Nẵng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mỹ Trinh_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định tại Điều 22 Luật Hộ tịch 2014, theo đó:

   Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký hộ tịch trước đây hoặc nơi cư trú của cá nhân có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi, cải chính hộ tịch cho người chưa đủ 14 tuổi; bổ sung hộ tịch cho công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch của ủy ban nhân dân cấp xã. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn