Thẩm quyền quyết định chưa cho công dân Việt Nam xuất cảnh ra nước nào

Ngày hỏi:24/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng oanh, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý xuất nhập cảnh, có thắc mắc tôi mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể là: Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định chưa cho công dân Việt Nam xuất cảnh? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan có thẩm quyền quyết định chưa cho công dân Việt Nam xuất cảnh được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, cụ thể như sau:

   - Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Tòa án hoặc cơ quan thi hành án các cấp quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 21 Nghị định này.

   - Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 4 Điều 21 Nghị định này.

   - Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 5 Điều 21 Nghị định này.

   - Bộ trưởng Bộ Công an quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 6 Điều 21 Nghị định này.

   - Thủ trưởng cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an quyết định chưa cho xuất cảnh đối với những người nêu tại khoản 7 Điều 21 Nghị định này.

   Ban biên tập xin phản hồi từ Ban biên tập.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn