Thanh lý Hợp đồng Tư vấn chương trình Du học

Ngày hỏi:05/10/2013

Kính gửi Luật sư tư vấn giúp em trường hợp sau ạ: Em (bên B) có ký hợp đồng Tư vấn chương trình Du học với một công ty (bên B) và đã đặt cọc 40 triệu. Tuy nhiên trong thời gian làm hồ sơ, bên A có yêu cầu em nộp "sổ tiết kiệm gốc" để hoàn thiện hồ sơ. Nhưng em không thể đáp ứng được yêu cầu đó. 1) Vậy nếu trong trường hợp em không đáp ứng được yêu cầu từ bên A thì em có được thanh lý hợp đồng tư vấn du học không ạ? 2) Nếu thanh lý hợp đồng thì bên B sẽ phải chịu khoảng bao nhiêu phí - số tiền 40 triệu đã đặt cọc sẽ ra sao ạ? Gia đình em đang rất bối rối và lao đao. Vậy em kính mong Luật sư có thể sớm giải đáp giúp em để em có hướng giải quyết tốt.   Trân trọng cảm ơn Luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Bạn xem trong Hợp đồng tư vấn các thủ tục, điều kiện, công việc các bên phải làm và nghĩa vụ tài chính kèm theo để biết quyền và nghĩa vụ tương ứng của các bên đối với nội dung này. Bên cạnh đó, bạn muốn chấm dứt Hợp đồng trước hạn (thanh lý) thì cần chú ý quy định về trường hợp đơn phương chấm dứt Hợp đồng (trừ trường hợp hai bên cùng thống nhất). Nếu không có thỏa thuận gì khác thì trong trường hợp bạn nêu có lẽ tiền đặt cọc được hiểu như là tài sản bảo đảm để thực hiện Hợp đồng và bên bạn vi phạm thì mất cọc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn