Thành phần giải quyết việc dân sự trước ngày 01/07/2016 được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Thành phần giải quyết việc dân sự
Ngày hỏi:23/06/2018

Thành phần giải quyết việc dân sự trước ngày 01/07/2016 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuấn Trung. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc tố tụng dân sự qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2016, thành phần giải quyết việc dân sự được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/07/2016, thành phần giải quyết việc dân sự được quy định tại Điều 55 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 với nội dung như sau:

   - Những yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại khoản 5 Điều 26, khoản 6 Điều 28, khoản 2 và khoản 3 Điều 30, Điều 32 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 hoặc việc xét kháng cáo, kháng nghị đối với quyết định giải quyết việc dân sự do một tập thể gồm ba Thẩm phán giải quyết.

   - Những yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 55 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 do một Thẩm phán giải quyết.

   - Thành phần giải quyết những yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 được thực hiện theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại.

   Trên đây là nội dung trả lời về thành phần giải quyết việc dân sự. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn