Thanh toán công nợ với bên thứ 3

Ngày hỏi:03/12/2015

Chào Luật sư, Tôi muốn xin tư vấn về vấn đề thanh toán công nợ với bên thứ 3: Công ty tôi là công ty buôn bán về mặt hàng sơn của vỏ điện thoại. Hàng tháng công ty B có mua sơn của công ty tôi và theo hợp đồng hạn thanh toán là 45 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn tài chính. Hiện tại, số tiền hàng 12.000.000.000 vnđ (12 tỷ đồng) đã quá thời hạn thanh toán rất lâu nhưng chúng tôi chưa nhận được sự thanh toán của công ty B. Khi liên hệ với công ty B, chúng tôi đã đi đến thỏa thuận như sau: Công ty C mua hàng và nợ tiền của công ty B. Và công ty B muốn chuyển một phần khoản nợ của họ với chúng tôi sang cho công ty C. Như vậy, công ty C sẽ trực tiếp chuyển tiền mà C nợ B sang cho chúng tôi để trả nợ một phần thay B (số tiền C trả là 10 tỷ). Vậy trong trường hợp này, chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong luật sư tư vấn giúp. Cảm ơn Luật sư.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào Bạn!

   Theo quy định thì hóa đơn có giá trị trên 20 triệu phải thanh toán qua ngân hàng việc cấn trừ như bạn nói thì gặp nhiều khó khăn trong việc thanh toán cho đúng quy định


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn