Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn.

Ngày hỏi:11/05/2016

Vợ chồng tôi sống với nhau có 1 con chung. Vì có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, chúng tôi đã ly hôn cách đây 3 năm. Lúc đó, vì tôi không có việc làm, không đủ điều kiện nuôi con nên chúng tôi thống nhất cho chồng tôi nuôi con. Nay, con tôi được 10 tuổi, chồng tôi đã có vợ khác, tôi có việc làm ổn định nên tôi muốn xin được nuôi con thì có được không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Trước hết, chị nên thỏa thuận với ba của bé xem anh ấy có đồng ý cho chị đưa con về nuôi dưỡng hay không và xem nguyện vọng của con chị có muốn về sống với mẹ không, nếu được như thế thì sẽ thuận lợi hơn. Theo khoản 2 Điều 84 Luật Hôn nhân và Gia đình, việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, như sau: Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

   a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

   b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

   Khoản 3 điều luật trên quy định: Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 7 tuổi trở lên.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn