Thế chấp tài sản không hợp lệ

Ngày hỏi:05/03/2016

Ngày 17/1/2016 e đang đi trên đường về nhà thì bị 7 thanh niên chặn xe em lại. họ bắt em lên hiệu cầm đồ để viết giấy bán xe em không đồng ý lên vì vẫn chưa hiểu tự dưng họ bắt em lên đó làm gì, em ko đồng ý đi theo bọn họ thế là 7 thanh niên kia lao vào đuổi đánh em và lấy xe đi em đã lên trình báo cơ quan công an họ đã thu xe em về kết quả điều tra của công an là anh trai em mang giấy tờ xe và xe của em lên hiệu cầm đồ viết giấy bán xe và viết giấy thuê xe. xe 2 vợ chồng em mua chính chủ tên em việc anh em lấy giấy tờ đi cắm em hoàn toàn không biết . bây giờ em lên xin lại xe về công an bắt em phải trả tiền bọn họ mới lấy đc xe về, xin luật sư tư vấn cho em xem 7 thanh niên kia có phạm tội gì không và làm thế nào để em lấy đc xe về em xin cảm ơn luật sư

  • Chào bạn !
   Việc cầm cố, thế chấp tài sản như bạn trình bày ở trên là không hợp lệ vì vậy, bạn không có trách nhiệm với số tiền mà anh bạn đã vay của họ.

   Hành vi hành hung để lấy xe của bạn có dấu hiệu của tội cướp tài sản. Vì vậy, bạn có thể làm đơn trình báo sự việc với công an cấp huyện hoặc công an tỉnh để được xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn