Thế nào là bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị, xã hội theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Tín chấp
Ngày hỏi:12/04/2018

Thế nào là bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quang Hùng, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (01226***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tạiBộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11 như sau:

   Điều 372. Bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội

   Tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở có thể bảo đảm bằng tín chấp cho cá nhân, hộ gia đình nghèo vay một khoản tiền tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác để sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ theo quy định của Chính phủ.

   Điều 373. Hình thức bảo đảm bằng tín chấp

   Việc cho vay có bảo đảm bằng tín chấp phải được lập thành văn bản có ghi rõ số tiền vay, mục đích vay, thời hạn vay, lãi suất, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người vay, ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay và tổ chức bảo đảm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về bảo đảm bằng tín chấp của tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn