Thế nào là giao dịch dân sự vô hiệu từng phần theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần
Ngày hỏi:07/04/2018

Thế nào là giao dịch dân sự vô hiệu từng phần theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Chí Phát, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (phat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11 như sau:

   Giao dịch dân sự vô hiệu từng phần khi một phần của giao dịch vô hiệu nhưng không ảnh hưởng đến hiệu lực của phần còn lại của giao dịch.

   Trên đây là nội dung tư vấn về giao dịch dân sự vô hiệu từng phần trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn