Thế nào là hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Hợp đồng vận chuyển hành khách
Ngày hỏi:23/04/2018

Thế nào là hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Bình, tôi sinh sống và làm việc tại Tuyên Quang. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hợp đồng vận chuyển hành khách được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (vuthubinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng vận chuyển hành khách trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 530 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   Hợp đồng vận chuyển hành khách là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển chuyên chở hành khách, hành lý đến địa điểm đã định theo thoả thuận, còn hành khách phải thanh toán cước phí vận chuyển.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hợp đồng vận chuyển hành khách trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn