Thế nào là hợp đồng vận chuyển tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Hợp đồng vận chuyển tài sản
Ngày hỏi:23/04/2018

Thế nào là hợp đồng vận chuyển tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Tuyền, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hợp đồng vận chuyển tài sản được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (tuyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng vận chuyển tài sản trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Điều 535 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:

   Hợp đồng vận chuyển tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển có nghĩa vụ chuyển tài sản đến địa điểm đã định theo thoả thuận và giao tài sản đó cho người có quyền nhận, còn bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hợp đồng vận chuyển tài sản trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn