Theo quy định cũ thì Hội nhà báo Việt Nam có nhiệm vụ và quyền hạn gì?

Theo dõi sự thay đổi của Hội Nhà báo Việt Nam
Ngày hỏi:21/06/2018

Theo quy định cũ thì Hội nhà báo Việt Nam có nhiệm vụ và quyền hạn gì? Tôi là Thanh Tâm, hiện đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật báo chí qua các thời kỳ. Theo như tôi biết trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay thì hoạt động báo chí rất được quan tâm. Vì thế tôi muốn hiểu thật cụ thể pháp luật điều chỉnh hoạt động báo chí từ trước đến nay. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định cũ thì Hội nhà báo Việt Nam có nhiệm vụ và quyền hạn gì? Vấn đề này được quy định tại cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội nhà báo Việt Nam được quy định tại Điều 16 Luật Báo chí 1989, theo đó:

   Hội nhà báo Việt Nam có quyền và nghĩa vụ tham gia xây dựng và góp phần thực hiện chính sách thông tin - báo chí ; bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của nhà báo.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Hội nhà báo Việt Nam theo Luật Báo chí 1989. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Báo chí Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn