Thời hạn đăng ký tạm trú

Chị K có ý định lên thành phố thuê nhà để học nghề khoảng 5 tháng nhưng không biết mình cần phải có giấy tờ gì để làm thủ tục đăng ký tạm trú. Xin hỏi trong thời hạn bao lâu kể từ ngày đến thành phố chị K phải đăng ký tạm trú?

  Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

  • Khoản 2 Điều 30 Luật Cư trú năm 2006 quy định người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đến họ phải tiến hành đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn nơi đến.

   Chị K phải xuất trình các giấy tờ sau đây để đăng ký tạm trú:

   - Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, trị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú;

   - Giấy chứng minh quyền sử dụng nhà ở: Giấy tờ chứng minh việc cho thuê nhà là các loại hợp đồng, cam kết cho thuê nhà ở, nhà khác của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân (trường hợp hợp đồng, cam kết cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà của cá nhân phải có công chứng hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã); ý kiến đồng ý cho thuê nhà bằng văn bản của người cho thuê.

   - Phiếu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu.

   Người đăng ký tạm trú được cấp sổ tạm trú trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ nói trên. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an. Sổ tạm trú có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn