Thời hạn hưởng bồi thường thiệt hại do tính mạng, sức khỏe bị xâm phạm.

Ngày hỏi:24/05/2016

Anh tôi bị người khác gây tai nạn thương tích rất nặng. Nếu anh tôi không bình phục được thì việc bồi thường được tính như thế nào? Gia đình tôi có quyền yêu cầu bồi thường dài hạn không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Gia đình chị có thể yêu cầu người gây tai nạn bồi thường dài hạn khi anh của chị thuộc trường hợp được quy định tại Điều 612 Bộ luật Dân sự. Điều luật này, quy định:

   1. Trong trường hợp người bị thiệt hại mất hoàn toàn khả năng lao động thì người bị thiệt hại được hưởng bồi thường cho đến khi chết.

   2. Trong trường hợp người bị thiệt hại chết thì những người mà người này có nghĩa vụ cấp dưỡng khi còn sống được hưởng tiền cấp dưỡng trong thời hạn sau đây:

   a) Người chưa thành niên hoặc người đã thành thai là con của người chết và còn sống sau khi sinh ra được hưởng tiền cấp dưỡng cho đến khi đủ 18 tuổi, trừ trường hợp người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi đã tham gia lao động và có thu nhập đủ nuôi sống bản thân;

   b) Người đã thành niên nhưng không có khả năng lao động được hưởng tiền cấp dưỡng cho đến khi chết.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn