Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là bao nhiêu ngày?

Ngày hỏi:23/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Quang Vinh là sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp qua các giai đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, cần lắm sự giúp đỡ từ luật sư, cụ thể: Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là bao nhiêu ngày theo thủ tục Tố tụng Dân sự hiện hành? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 292 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp được quy định cụ thể như sau:

   1. Tòa án cấp phúc thẩm phải chuyển hồ sơ vụ án cùng với quyết định đưa vụ án ra xét xử cho Viện kiểm sát cùng cấp nghiên cứu.

   2. Thời hạn nghiên cứu hồ sơ của Viện kiểm sát cùng cấp là 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án; hết thời hạn đó, Viện kiểm sát phải trả hồ sơ vụ án cho Tòa án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn nghiên cứu hồ sơ phúc thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn