Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu?

Ngày hỏi:21/12/2016

Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có nghe nói về quy định sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho Chứng minh nhân dân, nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân là bao lâu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân được quy định tại Điều 5 Thông tư 61/2015/TT-BCA quy định về mẫu Thẻ căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành như sau:

   Thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân được tính theo độ tuổi đổi thẻ Căn cước công dân quy định tại Điều 21 Luật Căn cước công dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn sử dụng của thẻ Căn cước công dân. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 61/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn