Thời hạn thông báo tình hình phát triển của con nuôi cho UBND xã nơi cư trú là bao lâu?

Ngày hỏi:05/11/2018

Gia đình tôi do không sinh được con nên có ý định xin con về nuôi cho vui nhà vui cửa, tuy nhiên tôi có nghe một người bạn nói là thủ tục rườm rà, cộng với việc phải thường xuyên thông báo về tình hình phát triển của con nuôi, tôi có phần chưa rõ: Thời hạn thông báo tình hình phát triển của con nuôi cho Ủy ban nhân dân xã nơi cư trú là bao lâu? (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Luật nuôi con nuôi 2010 có quy định thông báo tình hình phát triển của con nuôi và theo dõi việc nuôi con nuôi như sau:

   1. Sáu tháng một lần trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày giao nhận con nuôi, cha mẹ nuôi có trách nhiệm thông báo cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi họ thường trú về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình, cộng đồng.

   2. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cha mẹ nuôi thường trú có trách nhiệm kiểm tra, theo dõi tình hình thực hiện việc nuôi con nuôi.

   => Như vậy, nhằm hướng tới sự phát triển lành mạnh của đứa bé thì 06 tháng một lần trong thời hạn 03 năm phải thông báo cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi họ thường trú về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình, cộng đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn