Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi có mua một lô hàng với giá trị tương đối lớn. Tuy nhiên, khi làm hợp đồng thì tôi lại quên không có thỏa về thời hạn thực hiện hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi: Với trường hợp này thì thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

   => Theo đó, khi giao kết hợp đồng mua bán thì các bên sẽ thỏa thuận luôn cả thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán.

   Theo đó, nếu không có thỏa thuận thì vấn đề này được thực hiện như sau:

   Khi các bên không thỏa thuận thời hạn giao tài sản thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán giao tài sản và bên bán cũng có quyền yêu cầu bên mua nhận tài sản bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho nhau một thời gian hợp lý. (Căn cứ pháp lý: Khoản 2 Điều 434 Bộ luật dân sự 2015)

   Ngoài ra, nếu không có thỏa thuận về thời gian thanh toán thì bên mua phải thanh toán ngay tại thời điểm nhận tài sản mua hoặc nhận giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản.

   Trên đây là nội dung trả lời về thời hạn thực hiện hợp đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn