Thời hạn tối đa sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện là bao lâu?

Ngày hỏi:20/02/2019

Vừa qua, tôi có nộp đơn khởi kiện đến Tòa để giải quyết ly hôn, bộ phân tiếp nhận đơn có nhận và đưa tôi giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện, hẹn ngày đến để biết có thụ lý hay không, khi đến hạn tôi đến thì có nhận thêm một giấy yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện, trong đó có chỉ ra một số sai sót. Tôi có về làm lại, tuy nhiên tôi không rõ là thời hạn tối đa sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 193 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 có quy định:

   Trường hợp đơn khởi kiện không có đủ các nội dung quy định tại khoản 4 Điều 189 của Bộ luật này thì Thẩm phán thông báo bằng văn bản nêu rõ những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung cho người khởi kiện để họ sửa đổi, bổ sung trong thời hạn do Thẩm phán ấn định nhưng không quá 01 tháng; trường hợp đặc biệt, Thẩm phán có thể gia hạn nhưng không quá 15 ngày. Văn bản thông báo có thể được giao trực tiếp, gửi trực tuyến hoặc gửi cho người khởi kiện qua dịch vụ bưu chính và phải ghi chú vào sổ nhận đơn để theo dõi. Thời hạn thực hiện việc sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện không tính vào thời hiệu khởi kiện.

   => Như vậy, thời hạn để bạn thực hiện sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện không quá 01 tháng; trường hợp đặc biệt, Thẩm phán có thể gia hạn nhưng không quá 15 ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn