Thời hạn ủy quyền trong hợp đồng uỷ quyền là bao lâu theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Thời hạn ủy quyền
Ngày hỏi:02/05/2018

Thời hạn ủy quyền trong hợp đồng uỷ quyền là bao lâu theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nguyễn Văn Minh, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005, thời hạn ủy quyền trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (nvminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn ủy quyền trong hợp đồng uỷ quyền giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTN như sau:

   Thời hạn uỷ quyền do các bên thoả thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thoả thuận và pháp luật không có quy định, thì hợp đồng uỷ quyền có hiệu lực một năm, kể từ ngày xác lập việc uỷ quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn ủy quyền trong hợp đồng uỷ quyền giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn