Thông báo về phiên hoà giải được quy định ra sao theo Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004?

Ngày hỏi:04/07/2018

Chào các bạn Ban biên tập, tôi tên Khánh Linh là công chức Nhà nước đã về hưu. Thời gian rãnh rỗi ở nhà tôi có tìm hiểu thêm về Bộ luật tố tụng Dân sự qua các giai đoạn, tuy nhên có một số vấn đề chưa hiểu rõ lắm cần tham khảo ý kiến từ những người trẻ học luật như các bạn, cụ thể: Thông báo về phiên hoà giải được quy định ra sao theo Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004? Mong là sớm nhận được câu trả lời từ các bạn, cảm ơn!

Khánh Linh (khanh_linhnkck123**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 24/2004/QH11 thông báo về phiên hoà giải được quy định như sau:

   - Trước khi tiến hành phiên hoà giải, Toà án phải thông báo cho các đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự biết về thời gian, địa điểm tiến hành phiên hoà giải, nội dung các vấn đề cần hoà giải.

   - Đồng thời, văn bản này có quy định cụ thể thành phần phiên hoà giải:

   + Thẩm phán chủ trì phiên hoà giải.

   + Thư ký Toà án ghi biên bản hoà giải.

   + Các đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của các đương sự.

   Trong một vụ án có nhiều đương sự, mà có đương sự vắng mặt trong phiên hoà giải, nhưng các đương sự có mặt vẫn đồng ý tiến hành hoà giải và việc hoà giải đó không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt thì Thẩm phán tiến hành hoà giải giữa các đương sự có mặt; nếu các đương sự đề nghị hoãn phiên hoà giải để có mặt tất cả các đương sự trong vụ án thì Thẩm phán phải hoãn phiên hoà giải.

   + Người phiên dịch, nếu đương sự không biết tiếng Việt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thông báo về phiên hoà giải. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn