Thứ tự hỏi tại phiên toà theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Thủy Tiên sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Vừa qua tôi có tìm hiểu về Thứ tự hỏi tại phiên toà dân sự qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, nên nhờ  luật sư hỗ trợ giúp, cụ thể: Thứ tự hỏi tại phiên toà theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ luật sư, chân thành cảm ơn! (012333**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thứ tự hỏi tại phiên toà theo thủ tục Tố tụng Dân sự 2004 được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 222 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, thứ tự hỏi tại phiên tòa Dân sự được quy định như sau:

   Sau khi nghe xong lời trình bày của đương sự, việc hỏi từng người về từng vấn đề được thực hiện theo thứ tự chủ toạ phiên toà hỏi trước rồi đến Hội thẩm nhân dân, sau đó đến người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, đương sự và những người tham gia tố tụng khác; trường hợp có Kiểm sát viên tham gia phiên toà thì Kiểm sát viên hỏi sau đương sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thứ tự hỏi tại phiên toà Dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phiên tòa dân sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn