Thủ tục bán di sản thừa kế là nhà ở

Ngày hỏi:12/01/2015

Bà ngoại em mất năm 2013 có để lại một căn nhà 156m2 ở Gò Vấp mà bà ngoại em đứng tên giấy tờ đầy đủ nhưng không có di chúc(có giấy chứng tử).bà có 6 người con trong đó có 2 người đang ở trong căn nhà đó.hiện nay tất cả anh chị em điều đồng ý bán căn nhà đó vậy cho em hỏi muốn bán căn nhà đó cần những giấy tờ gì? nếu không sang tên cho bất cứ người con nào đứng tên mà tất cả các con cùng ra ký tên không tranh chấp có bán được không?

  • Bà ngoại mất ko để lại di chúc nhưng có để lại một căn nhà thì căn nhà này sẽ được chia theo quy định của pháp luật:1/2 căn nhà là của ông ngoại và 1/2 căn nhà là di sản thừa kế của bà ngoại chi đều cho các đồng thừa kế thuộc hàng thứ nhất của bà ngoại. Vì thế, các đồng thừa kế hàng thứ nhất của bà ngoại phải tiến hành khai nhận việc phân chia di sản thưa kế tại tổ chức công chứng sau đó mới có thể bán cho người khác nếu thống nhất việc bán này


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Bộ luật Dân sự 2005 Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn