Thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân

Ngày hỏi:15/04/2017

Ông Hoàng Văn Mạnh, hỏi: Tôi đăng ký hộ khẩu thường trú ở Hải Phòng nhưng làm việc tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh muốn làm thẻ căn cước tại TP. Hạ Long thì có được không? Nếu được thì cần những thủ tục gì và đến cơ quan nào để làm?

  Nội dung này được Công an tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 01/02/2016 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Căn cước công dân và Nghị định 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân quy định:

   “Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó; các trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân theo quy định tại điểm a, b, khoản 1, Điều 23 – Luật Căn cước công dân và cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác”.

   Như vậy, ông Hoàng Văn Mạnh nếu làm thủ tục cấp mới thì phải về nơi đăng ký thường trú; trường hợp cấp đổi, cấp lại muốn làm thẻ căn cước công dân ở Hạ Long thì liên hệ Trung tâm căn cước công dân cấp tỉnh (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Quảng Ninh) để nộp hồ sơ. Thủ tục gồm:

   - Sổ hộ khẩu gia đình bản chính;
   - Thẻ Căn cước công dân cũ (đối với trường hợp cấp đổi)


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn