Thủ tục cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch

Ngày hỏi:21/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Thủ tục cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Thanh Bảo - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch
   (ảnh minh họa)
  • Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế cho người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam là giấy phép xuất nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh.

   Theo đó, thủ tục cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành với nội dung như sau:

   Người đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi cư trú.

   Hồ sơ gồm:

   - Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (theo mẫu NC14 ban hành kèm theo Thông tư 31/2015/TT-BCA);

   - Bản chụp thẻ thường trú kèm theo bản chính để đối chiếu đối với người đã được cấp thẻ thường trú;

   - Đơn giải trình về thời gian đã tạm trú tại Việt Nam, có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người không quốc tịch tạm trú đối với người chưa được giải quyết cho thường trú;

   - Giấy phép xuất nhập cảnh đã cấp, đối với trường hợp đề nghị cấp lại do giấy phép xuất nhập cảnh bị hư hỏng;

   - Đơn báo mất, đối với trường hợp đề nghị cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh do bị mất (không cần xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi bị mất).

   Trên đây là nội dung trả lời về thủ tục cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không có quốc tịch cư trú tại Việt Nam.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn