Thủ tục cấp lại hộ chiếu Việt Nam

Ngày hỏi:20/06/2015

Em hiện đang định cư ở Hoa Kỳ, đang mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ. Em muốn xin được cấp lại hộ chiếu Việt Nam. Theo thông tin em tìm hiểu được thì nếu có hộ chiếu cũ của Việt Nam thì có thể được cấp lại hộ chiếu. Nhưng khi vào quốc tịch Mỹ em đã đổi tên...

  Nội dung này được Văn phòng luật sư NH. Quang và Cộng sự tư vấn như sau:

  • Điểm 2, Mục I Thông tư số 27/2007/TT-BCA(A11) ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 11/08/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam có hướng dẫn trường hợp đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số chứng minh thư nhân dân…. Như vậy, đối với trường hợp của bạn, nếu đã đổi tên, bạn vẫn có thể được cấp lại hộ chiếu.

   Điều kiện sửa đổi lại tên trong hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn

   ít nhất 1 năm.

   Thủ tục: bạn nộp 01 tờ khai theo mẫu để khai các thông tin cần thiết (bạn có thể tải trên trang điện tửhttp://viet.vietnamembassy.us/lanhsu/), kèm theo bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh sự điều chỉnh tên của bạn trong hộ chiếu.


  Nguồn:

  Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn