Thủ tục chuyển chủ sở hữu xe máy

Ngày hỏi:06/04/2016

Hiện tại tôi mua lại 01 chiếc xe Sirius mang biển kiểm soát của thành phố Hà Nội. Tôi muốn chuyển chiếc xe này sang quyền sở hữu của tôi (tôi có hộ khẩu ở Phú Thọ) nhưng người bán chỉ đưa đăng ký xe và viết 01 biên bản chuyển nhượng xe cho tôi có xác minh của chủ hộ và người làm chứng. Nay tôi liên lạc lại để xin tên nhưng người này không hợp tác nữa. Vậy trong trường hợp này tôi nên phải làm thế nào? Liệu tôi có thể đăng ký lại biển số xe được hay không?

  Nội dung này được Công An Tỉnh Phú Thọ tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký xe được quy định cụ thể tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an. Tại điểm b, khoản 2, Điều 24 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này đi tỉnh khác mà người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu, hồ sơ giải quyết đăng ký sang tên xe gồm:

   -02 Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

   - Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA).

   Tuy nhiên câu hỏi của anh (chị) chưa rõ ràng, cụ thể nên đề nghị anh (chị) liên hệ với bộ phận đăng ký, quản lý xe thuộc phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh hoặc đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động Công an các huyện, thị để được hướng dẫn cụ thể.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG TỈNH PHÚ THỌ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chuyển chủ sở hữu xe máy
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn