Thủ tục chuyển hộ khẩu khác Phường, cùng Quận

Ngày hỏi:09/12/2016

Tôi có hộ khẩu tại Phường 15, Tân Bình từ năm 2008. Tôi vừa mua một căn hộ chung cư tại Phường 13, Tân Bình có hợp đồng mua bán hợp pháp nhưng chưa ra sổ hồng. Xin hỏi tôi có được chuyển hộ khẩu về căn hộ mới không hay phải đăng ký tạm trú tại căn hộ mới? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn là chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới/chuyển đi trong cùng một quận của thành phố Hồ Chí Minh (là thành phố trực thuộc Trung ương) nên chỉ cần làm thủ tục điều chỉnh thay đổi sổ hộ khẩu theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 Luật Cư trú 2006.

   Hồ sơ điều chỉnh gồm:

   1. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

   2. Sổ hộ khẩu;

   3. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp mới (hợp đồng mua bán nhà ở.

   Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Công an quận Tân Bình phải điều chỉnh, bổ sung các thay đổi trong sổ hộ khẩu cho bạn (theo Khoản 5 Điều 29 Luật Cư trú 2006).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục chuyển hộ khẩu khác Phường, cùng Quận. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Cư trú 2006 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn