Thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú

Ngày hỏi:10/10/2015

Gia đình ông Võ Đăng Khoa hiện sinh sống và đăng ký hộ khẩu tại quận 7, TP Hồ Chí Minh. Nay ông Khoa muốn chuyển hộ khẩu cho con trai ông sang ở cùng ông bà nội tại quận 1 để thuận tiện cho việc đưa đón con đi học. Vậy, ông Khoa phải làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Để chuyển hộ khẩu cho con về với ông bà nội, ông Khoa cần liên hệ với Công an quận 7 để làm thủ tục cấp giấy chuyển hộ khẩu. Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; Sổ hộ khẩu.

   Sau khi được cấp giấy chuyển hộ khẩu, ông Khoa liên hệ với Công an quận 1 để làm thủ tục đăng ký thường trú cho con về với ông bà nội. Hồ sơ đăng ký thường trú gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; Văn bản đồng ý cho con đăng ký thường trú về với ông bà nội của vợ chồng ông Khoa có xác nhận của UBND phường nơi cư trú; Giấy chuyển hộ khẩu; Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ông, cháu (giấy khai sinh hoặc xác nhận của UBND phường nơi cư trú); Sổ hộ khẩu của ông, bà nội.

   Nếu có vấn đề gì vướng mắc, đề nghị ông Khoa liên hệ trực tiếp với Công an quận 1 để được hướng dẫn chi tiết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn