Thủ tục đăng ký giám hộ cử của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2016

Thủ tục đăng ký giám hộ cử của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống ở Lâm Đồng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục đăng ký giám hộ cử ở ủy ban nhân dân cấp xã được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thanh_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đăng ký giám hộ cử của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định tại Điều 20 Luật Hộ tịch 2014, theo đó, thủ tục đăng ký giám hộ cử được quy định như sau:

   - Người yêu cầu đăng ký giám hộ nộp tờ khai đăng ký giám hộ theo mẫu quy định và văn bản cử người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy đủ điều kiện theo quy định pháp luật thì công chức tư pháp - hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch và cùng người đi đăng ký giám hộ ký vào Sổ hộ tịch, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

   Trên đây là quy định về thủ tục đăng ký giám hộ cử của ủy ban nhân dân cấp xã. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn