Thủ tục đăng ký xe máy?

Ngày hỏi:18/11/2010

Thủ tục đăng kí xe máy?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • 03 loại giấy tờ dưới đây là bắt buộc cho tất cả các trường hợp:
   1. Hóa đơn VAT
   2. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới
   3. Biên lai thu lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước qua kho bạcNgoài 03 loại giấy tờ bắt buộc ở trên, tùy theo đối tượng của chủ xe, cần thêm những giấy tờ dưới đây:
   1. Chủ xe là cá nhân người Việt Nam
   Chứng minh thư nhân dân
   Sổ hộ khẩu
   2. Chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công anGiấy giới thiệu của đơn vị công tác kèm theo giấy chứng minh Quân đội nhân dân
   Giấy chứng nhận Cảnh sát nhân dân hoặc giấy chứng minh An ninh nhân dân
   3. Chủ xe là sinh viên (đăng ký theo diện sinh viên)Giấy giới thiệu của nhà trường kèm theo thẻ sinh viên
   Chứng minh thư nhân dân
   4. Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam
   Giấy khai báo tạm trú, thường trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu còn giá trị5. Chủ xe là người nước ngoài làm việc tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế
   Giấy giới thiệu của Vụ Lễ Tân hoặc giấy giới thiệu của sở Ngoại vụChứng minh thư ngoại giao, chứng minh thư công vụ còn giá trị
   6. Chủ xe là người nước ngoài sinh sống, làm việc ở Việt Nam
   Giấy giới thiệu của cơ quan Việt Nam quản lý lao động hoặc giấy phép lao độngThẻ thường trú, thẻ tạm trú từ một năm trở lên theo qui định
   7. Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt NamGiấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe.
   8. Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế Giấy giới thiệu của Vụ Lễ Tân hoặc sở ngoại vụ kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký.
   9. Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, công ty nước ngoài trúng thầu, các tổ chức phi Chính phủ Giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký.
   Người được ủy quyền đăng ký xe có giấy ủy quyền của chủ xe có xác nhận của UBND xã, phường, hoặc cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo giấy CMND.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn