Thủ tục hợp thức hóa giấy tờ căn nhà trước khi bán

Ngày hỏi:13/11/2014

Căn nhà gia đình chúng tôi đang ở (tp HCM) từ trước giải phóng đến giờ là do ông nội của tôi đứng tên. Ông của tôi đã mất từ lâu nhưng gia đình chúng tôi chưa làm thủ tục hợp thức hóa giấy tờ căn nhà. Ông nội của tôi có 3 người con, cha tôi là thứ hai. Bác ruột và cha mẹ tôi đã mất, người chú ruột thì đã rất già và sống ở nước ngoài. Những người anh, em họ của tôi (con của chú, bác tôi) phần lớn ở nước ngoài, một số rất ít thì ở VN nhưng sống xa tp HCM và tôi cũng mất liên lạc từ lâu. Chúng tôi có 3 chị em, người chị cả của chúng tôi ở nước ngoài nay đang làm thủ tục bảo lãnh 2 chị em đang sống ở VN để định cư nước ngoài. Hiện tôi không biết làm thế nào để làm thủ tục hợp thức hóa giấy tờ căn nhà trước khi bán.

  • Đây là trường hợp hết sức phức tạp, để giải quyết nó cần phải có nhiều thời gian. Việc hợp thức hóa như bạn nêu có liên quan tới rất nhiều người vì đây là trường hợp phân chia di sản thừa kế của ông nội bạn cần phải có sự tham gia của chú ruột của bạn, anh chị em bạn và con cái của bác bạn nữa. Nếu không có đủ thành phần những người nêu trên thì bạn sẽ không thể đăng ký quyền sử dụng thửa đất và ngôi nhà đó sang tên bạn được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn