Thủ tục hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người

Ngày hỏi:18/12/2018

Ban biên tập ơi hãy giúp tôi với ạ. Trước kia tôi có làm đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể trong trường hợp cần thiết. Nhưng bây giờ tôi suy nghĩ lại và thấy sợ lắm ạ. Chính vì vậy tôi lên đây muốn nhờ mọi người cho tôi biết các thông tin về thủ tục hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống với ạ. Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về thủ tục hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống thì tại Điều 13 Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006 có quy định như sau:

   - Trường hợp muốn thay đổi hoặc hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống thì người đã đăng ký hiến gửi đơn đề nghị thay đổi hoặc hủy bỏ đến cơ sở y tế đã tiếp nhận đơn đăng ký hiến.

   - Cơ sở y tế đã nhận đơn có trách nhiệm sau đây:

   + Tiếp nhận đơn hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống của người đã đăng ký hiến;

   + Trong thời gian hai ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đơn, thông báo cho Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người về việc hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống.

   - Việc hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống có hiệu lực kể từ khi cơ sở y tế nhận đơn hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống.

   (Bộ trưởng Bộ Y tế quy định mẫu đơn thay đổi, huỷ bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống.)

   Trên đây là nội dung trả lời về thủ tục hủy bỏ đơn đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sống. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn