Thủ tục làm sổ hồng

Ngày hỏi:10/07/2013

Xin hỏi luật sư! Nhà của tôi đúc 1 tấm cách nay đã hơn 10 năm nhưng không có xin GPXD nên chưa làm được sổ hồng, vậy bây giờ tôi muốn làm sổ hồng thì phải bắt đầu từ đâu? Cần những thủ tục gì? Đất tôi đã có sổ đỏ. Nếu tôi không làm sổ hồng thì sau này nhà nước quy hoạch thì giá cả đền bù căn nhà của tôi chênh lệch bao nhiêu % khi có sổ hồng? Xin cảm ơn luật sư.

  • Bạn và gia đình mong muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà nhưng lại không có tài liệu hồ sơ chứng minh giá trị công trình thì không thể được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Về nguyên tắc yêu cầu được công nhận quyền sở hữu một tài sản nào đó cá nhân phải chứng minh đầy đủ các thông tin giá trị....về tài sản nên trường hợp bạn không có giấy phép xây dựng, không có hồ sơ liên quan tới thiết kế, thi công, hoàn công....sẽ không có cơ sở để được công nhận quyền sở hữu.

   Tuy vây việc không được công nhận không đồng nghĩa với bạn sẽ bị mất quyền lợi hợp pháp liên quan tới công trình khi nhà nước thu hổi đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn