Thủ tục làm tạm trú ở Hà Nội thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2017

Bạn T.Đ, điên thoại: 0986664xxx (Bắc Ninh) gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL nêu vấn đề: Tôi có HKTT tại Bắc Ninh và đang là sinh viên Đại học tại Hà Nội. Cậu ruột tôi có HKTT tại Hà Nội và đồng ý cho tôi tạm trú. Giờ tôi muốn đăng ký tạm trú tại nhà cậu ruột để xin đi làm thì có được không, cần phải làm những thủ tục gì, hồ sơ nộp ở đâu?

  • Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể đăng ký tạm trú tại nhà của cậu ruột. Thủ tục được thực hiện tại công an phường nơi cậu ruột của bạn cư trú. Hồ sơ gồm:

   - Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu (theo mẫu tại xin tại công an phường): Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

   - Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước nhân dân, hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú.

   - Sổ hộ khẩu.

   Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn