Thủ tục làm thừa kế trong gia đình

Ngày hỏi:29/07/2015

Xin chào Luật sư: LS cho e hỏi: ông nội em chết cách đây 1 năm, hiện tại gia đình e đang làm thủ tục thừa kế. Bố em đã chết cách đây 10 năm, e là con duy nhất Ông em sinh được 8 người còn thì có bố em là chết từ lâu , bà nội e còn sống. Hiện tại gia đình em ko có di chúc ông để lại nên đến UBND xã nơi gia đình em sinh sống để làm thủ tục thừa kế. Hiện tại em ko còn giấy khai sinh và ko làm được lại gks do cán bộ đk gks ko tìm đc hso lưu trữ. Em xin hỏi LS trường hợp của em ko còn giấy ks thì có được hưởng quyền của mình nữa không và ngoài gks em có thể nộp giấy tờ gì cho UBND xã để chứng minh e là cháu hợp pháp.

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn.

   Việc khai nhận di sản thừa kế của gia đình bạn không có dấu hiệu tranh chấp, nếu bạn mất Giấy khai sinh thì đề nghị những người trong hàng thừa kế thứ nhất cùng đồng ý xác nhận bạn là con, cháu ruột của người để lại di sản, sau đó xin xác nhận của UBND xã nơi bạn thường trú.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn