Thủ tục li hôn với người Hàn Quốc

Ngày hỏi:23/12/2014

Thưa luật sư. Tôi muốn tìm hiểu về qúa trình li hôn với 1 người HQ. Cách đây 3 tháng tôi có qua trung tâm môi giới lấy chồng Hàn. Tôi có quen và đồg ý voi 1 anh người HQ hơn toi 18 tuôi. Qua 1 vài ngày a ở Vn tôi tiếp xúc thì thấy a khá hiền và tâm lí nên đã đồng ý làm thủ tục hôn nhân. Sau khi cả 2 lên STPháp thì a về HQ còn tôi o Vn học tiếng và hoàn thành nốt các giấy to còn lại.. về fần giấy tờ thì tôi đã lên xã và Hôi phụ nu xin xác nhận , còn dau tòan bộ là fía môi gioi lo và tôi chỉ chờ lich đi học tieng HQ để lay ViSa ơ fía trên môi gioi .. Hiên gio toi khôg biêt giay tờ đa hoàn thàh xog tới đâu , nhưg do 1 vài lí do cá nhân toi muốn thay đoi ý định k đi nua.. Luât su có thể tư vấn cho toi cách hủy hôn dễ nhất với ạ, và neu hủy hôn nhu vay toi có fải bồi thuờng gì không.. ( trong 3 tháng tôi có đc nhân tiền trơ cấp do chôg gui) Mong các luât su tư vấn giúp tôi ak.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Như bạn trình bày thì các bạn mới lên sở tư pháp làm thủ tục, trường hợp việc kết hôn đã được hoàn thành, bạn đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì bạn làm thủ tục ly hôn và gửi lên sở tư pháp.

   Trường hợp bạn chưa có giấy đăng ký kết hôn mà còn chở phỏng vấn và xét tình tự nguyện của các bên thì khi có đợt phỏng vấn bạ cứ trình bày hoàn cảnh của mình.

   Bạn nên trả lại những gì đã nhận của người kia, tránh trường hợp người đó tố cáo bạn với hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục ly hôn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn