Thủ tục ly dị vắng mặt

Ngày hỏi:21/12/2014

Xin chào ban tư vấn luật. Thưa luật sư. Hiện tại tôi đang ở nước ngoài. Tôi muốn về việt nam để làm thủ tục ly dị với vợ trong một tuần rồi sang thì tòa có chấp nhận đơn và giải quyết khi tôi vắng mặt được không. Trường hợp mà vợ tôi không đồng ý ký vào đơn ly dị thì liệu có giải quyết được không vậy. Hiện tại chúng tôi có với nhau 1con chung hiện nay cháu mới được 9 tháng tuổi còn tài sản thì chúng tôi không có tài sản chung. Mong luật sư tư vấn giúp tôi những thủ tục cần thiết. Tôi xin cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp bạn muốn ly hôn đơn phương mà bạn chỉ nộp đơn, không có mặt tại nơi cứ trú thì Tòa án không giải quyết được, do ly hôn là vấn đề nhân thân của hai vợ chồng nên không thể ủy quyền cho người khác, hơn nữa việc này Tòa án còn xém xét sự tự nguyện của các bên.

   Về con chung nếu bạn muốn ly hôn mà vợ có yêu cầu nuôi con thì theo nguyên tắc người vợ có quyền nuôi con nếu con dưới 36 tháng tuổi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn