Thủ tục mua chung cư tái định cư

Ngày hỏi:04/04/2015

Nhà em định mua nhà tái định cư, việc mua bán thông qua sàn giao dịch môi giới. Ông A được ưu tiên mua căn hộ tái định cư có quyết định thu hồi đâts, phương án bốc thường tái định cư, phiếu bốc thăm căn hộ, và quyết định về viêc tiến độ thanh toán căn hộ chưng cư tái định cư. Việc mua bán này được thực hiện như sau: Ông A ký HD công chứng UQ về việc UQ cho Em ký thay hợp đồng mua bán nhà đất, làm thủ tục sang tên sổ đỏ, nhận bàn giao nhà từ Ban quản lý nhà chung cư, viêc UQ không hủy ngang và được UQ cho người tiếp theo. Khi làm thủ tục UQ thì em sẽ thanh toán toàn bộ tiền chênh giữa giá gốc và giá bán cho ông A, phần giá gốc sẽ thanh toán cho Ban quản lý nhà chưng cư để noọp tiền mua nhà. Giấy tờ được ông A bàn giao cho em là bản gốc các giấy tờ: Quyết định thu hồi đất, phưưogn án bồi thường tái định cư, phiếu bốc thăm căn hộ chưng cư, tiến độ thanh toán căn hộ chung cư và HD ủy quyền công chứng. Khi bàn giao nhà em sẽ là người ký hợp đồng mua bán nhà và nhận bàn giao nhà, tuy nhiên người đứng tên trên HD mua bán vẫn là ông A và em là người ký thay. HD mua bán nhà em giữ bản fôto và bên chủ đầu tư giữ bản gốc Sau đó toàn bộ số tiền gốc bọn em sẽ thanh toán cho chủ đầu tư dự án, và khi thanh toán toàn bộ sẽ được gửi lại bản bản gốc Hợp đồng mua bán nhà để đi sang tên làm sổ đỏ. Em muốn hỏi là việc mua bán như vậy có những rủi ro như thế nào? và cần thêm các giấy tờ gì khác để hạn chế rủi ro cũng như tranh chấp sau này.

  • Về cơ bản các nội dung, thủ tục và trình tự bạn nêu khi đang chuẩn bị thực hiện giao dịch là đáp ứng được yêu cầu đảm bảo được sự tin cậy.

   Tuy nhiên trong trường hợp ký hợp đồng mua bán thì gia đình bạn nên và có quyền được giữ một bản hợp đồng gốc - bản chính không phải bản photo như vậy sẽ đảm bảo tính an toàn cho gia đình bạn hơn. Đó cũng là quyền lợi chính đáng của gia đình bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn