Thủ tục nhận con và làm giấy khai sinh cho con

Ngày hỏi:03/08/2015

Kính gửi các luật sư tôi có việc nhờ các luật sư tư vấn,tôi và vợ củ tôi củng đã ly hôn cách đây 8 tháng,có giấy xác nhận của tòa. Trước khi tôi ly hôn với vợ củ của tôi, Tôi có quen 1 người khác  và đã có con với  họ mà tôi và cô ấy chưa đăng ký kết hôn, Cô ấy chưa có gia đình,hiện chúng tôi đang sông chung với nhau cả 2 gia đình đều biết và đồng ý. Hiện bé được 18 tháng bé sinh tháng 1 năm 2014. Giờ tôi và cô ấy muốn làm giấy khai sinh cho bé thì cần những giấy tờ gì để nhận con và làm giấy khai sinh cho bé. Bé đã quá hạn làm giấy khai sinh thì không biết có làm được hay không,và có bị phạt gì không. Nếu làm giấy khai sinh xong rồi làm giấy kết hôn luôn được không.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Ra UBND phường nơi vợ anh đăng ký hộ khẩu để đăng ký khai sinh trễ hạn và nhận cha cho con, hồ sơ gồm cmnd và hộ khau cả 2, giấy chứng sinh. sau đó làm giấy đăng ký kết hôn luôn, hồ sơ dkkh gồm giấy xác nhận độc thân của anh và cả 2 đến UBND phường nơi vợ anh đang sống để đăng ký hộ khẩu. Việc đăng ký khai sinh trễn thì sẽ bị phạt khoảng vài trăm ngàn


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn