Thủ tục sang tên chủ sở hữu khác tỉnh

Ngày hỏi:06/10/2014

Em ở Kon Tum đi học tại Đà Nẵng, em có mua một chiếc xe máy mang biển số xe Đà Nẵng, nay em muốn chuyển tên chủ sở hữu sang tên của em, vậy khi em làm thủ tục sang tên chủ sở hữu em có cần phải gửi xe máy về Kon Tum để làm  thủ tục sang tên không ạ?

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Nếu vợ chồng bạn là chủ sở hữu hợp pháp tài san trên và có đầy đủ giấy tờ chứng minh theo quy định thì vợ chồng bạn hoàn toàn có quyền định đoạt phần tài sản đó như chuyển nhượng, tâng cho, lập di chúc v.v...tuy nhiền, nếu như người thụ hưởng chưa đến tuổi vị thành niên thì bạn phải chọn người giám hộ. Vợ bạn là mẹ ruột người thụ hưởng nên đủ điều kiện giám hộ tài sản của con mình, nếu như bạn ( là cha người thụ hưởng) cũng đồng ý.

   Khi làm thủ tục chuyển nhượng, tặng cho tài sản cho con ruột, vợ chồng bạn được miễn toàn bộ thuế trước bạ và thuế thu nhập cá nhân, tuy nhiên lệ phí công chứng và lệ phí cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bạn phải thanh toán ( nếu tài sản đó đã được sử dụng trên 163 ngày).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn