Thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/11/2016

Thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài được quy định như thế nào? Và được quy định ở đâu? Gần đây, em có đọc báo trên mạng và được biết một số giao dịch điện tử đuợc thực hiện và ký kết bởi chữ ký điện tử nước ngoài. Em thắc mắc việc thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Diệu Nhi (email: n***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Luật Giao dịch điện tử 2005 51/2005/QH11

   Theo đó, việc thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài được quy định như sau:

   1. Nhà nước công nhận giá trị pháp lý của chữ ký điện tử nước ngoài nếu chữ ký điện tử đó có độ tin cậy tương đương với độ tin cậy của chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật. Việc xác định mức độ tin cậy của chữ ký điện tử nước ngoài phải căn cứ vào các tiêu chuẩn quốc tế đã được thừa nhận, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và các yếu tố có liên quan khác.

   2. Chính phủ quy định cụ thể về việc thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thừa nhận chữ ký điện tử nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giao dịch điện tử 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn