Thực hiện công việc không có uỷ quyền là gì theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Thực hiện công việc không có ủy quyền
Ngày hỏi:02/05/2018

Thực hiện công việc không có uỷ quyền là gì theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Hòa, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005, quy định thực hiện công việc không có uỷ quyền là gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực hiện công việc không có uỷ quyền trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTN như sau:

   Thực hiện công việc không có uỷ quyền là việc một người không có nghĩa vụ thực hiện công việc nhưng đã tự nguyện thực hiện công việc đó, hoàn toàn vì lợi ích của người có công việc được thực hiện khi người này không biết hoặc biết mà không phản đối.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc thực hiện công việc không có uỷ quyền trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn