Thuê nhà tính ngày âm, dương

Ngày hỏi:17/03/2015

Em có bức xúc trong việc thuê nhà.em thuê nhà vào ngày 10 dương nhưng ngày đó cũng trùng với ngày 10 âm lị ch.ch ủ nhà nói em ngày âm chệch ngày dương mấy ngày bà chỉ biết coi ngày âm ,còn em nói em chỉ có tiền ngày mùng 10 dương.em đóng ngày mùng 10 dương.ở một thời gian giờ chủ nhà nói em ngày âm lệch ngay dương 15 ngày em phải đóng thêm nửa tháng tiền nhà.em thấy vô lí.1 năm người ta đi làm nhận lương có 12 tháng mà em ở trọ chủ nhà bắt em đóng 13 tháng.trong khi đó em ở trọ nhiều nơi chỗ nào cũng tính theo ngày dương lịch,cho em hỏi trường hợp của em có phải đang bị chủ nhà gian lận không ạ.em phải giải quyết như hế nào?

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Để xác định các mốc thời gian, bạn căn cứ vào thỏa thuận cụ thể giữa 2 bên và tham khảo các quy định của Bộ luật dân sự tại Chương VIII "Thời hạn", từ Điều 149 đến Điều 153.

   Sơ bộ đánh giá tôi thấy không phải người ta gian lận mà một số địa phương, nhất là người lớn tuổi có thói quen tính theo âm lịch (có lẽ tiện cho việc thờ cúng, phiên chợ, mùa vụ,...).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn