Tiền thưởng là tài sản chung của vợ chồng

Ngày hỏi:17/06/2016

Chồng tôi vừa được thưởng một khoản tiền khá lớn nhưng anh ấy nói đó là của riêng anh ấy. Mặc dù không tính toán nhưng tôi muốn biết đó là của chung hay riêng anh ấy, tôi có được yêu cầu nhập vào tài sản chung hay không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Theo khoản 1 Điều 9 Nghị định 126/NĐ-CP, thu nhập hợp pháp khác của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân là: tiền thưởng, tiền trúng thưởng xổ số, tiền trợ cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 11 của nghị định này (là khoản trợ cấp, ưu đãi mà vợ, chồng được nhận theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; quyền tài sản khác gắn liền với nhân thân của vợ, chồng).

   Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định: Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân…

   Do đó, khoản tiền thưởng của chồng chị nếu đúng theo quy định trên, được xem là tài sản chung của vợ chồng.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn