Tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định một người bị chết não

Ngày hỏi:03/03/2018

Tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định một người bị chết não được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Khanh. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác và ghép bộ phận cơ thể người tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định một người bị chết não được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hồng Khanh (hongkhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 29 Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006 thì tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định một người bị chết não được quy định cụ thể như sau:

   - Để xác định tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định chết não, phải sử dụng một trong các kỹ thuật chuyên môn sau đây:

   + Ghi điện não;

   + Chụp cắt lớp vi tính xuyên não;

   + Chụp siêu âm Doppler xuyên sọ;

   + Chụp X quang động mạch não;

   + Chụp đồng vị phóng xạ.

   - Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định chết não và việc áp dụng các kỹ thuật chuyên môn quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn cận lâm sàng để xác định một người bị chết não. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn