Tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự mới nhất

Ngày hỏi:30/08/2016

Tiêu chuẩn đi Nghĩa vụ quân sự mới nhất như thế nào? Em cao 1m58, nặng 58kg thì thuộc sức khỏe loại mấy và có đi được nghĩa vụ không? Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP có quy định cụ thể về cách phân loại sức khỏe. Tuy nhiên, để có thể phân loại chính xác sức khỏe của bạn thuộc loại nào thì cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Yếu tố chiều cao, cân nặng chỉ là những yếu tố rất nhỏ trong xác định loại sức khỏe của bạn. Cụ thể, cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có mắc loại bệnh gì không, mức độ mắc như thế nào,... Vì vậy, để xác định chính xác sức khỏe của bạn thuộc loại mấy thì bạn cần phải đi khám sức khỏe và căn cứ vào kết luận của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự mà quyết định sức khỏe của bạn thuộc loại nào và sức khỏe của bạn có đáp ứng đủ tiêu chuẩn hay không.

   Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP thì tiêu chuẩn tuyển quân bao gồm những quy định về:

   - Tuổi đời.

   - Tiêu chuẩn chính trị.

   - Tiêu chuẩn sức khỏe.

   - Tiêu chuẩn văn hóa.

   Như vậy, để xác định bạn có đi được nghĩa vụ hay không thì ngoài việc có đủ điều kiện về tiêu chuẩn sức khỏe thì bạn cần đáp ứng đủ cả ba điều kiện về tuổi đời; tiêu chuẩn chính trị và tiêu chuẩn văn hóa.

   Trên đây là quy định về tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự mới nhất. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn